ไก่ชน2.jpg

ไก่ชน การเลี้ยงไก่ชนสร้างรายได้ แล้วก็การคาดหมายจังหวะของการผสมพันธุ์ไก่ชน

 ไก่ชน การชนไก่เป็นกิจกรรมความเบิกบานใจแบบเริ่มแรกในประเทศของพวกเรา ในสมัยก่อน มีพหูสูตรหนังสือ แล้วก็สุภาพบุรุษมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมถึงบุตรหลานของครอบครัวที่มั่งคั่ง ซึ่งชอบมาดู และก็เลี้ยงไก่ชนเสมอๆ ซึ่งเป็นปรมาจารย์ทั้งยังสี่ ของวงศ์สกุลถังช่วงต้น เคยทำให้ ขุ่นเคืองใจรวมทั้งถูกติเตียนเนื่องด้วยเขียนว่า ไก่ของกษัตริย์ จะมองเห็นได้ว่าการตีไก่ เป็นเกมยอดนิยมในโบราณกาล รวมทั้งปัจจุบันนี้อย่างแท้จริง

 

การเลี้ยงไก่ชนสร้างรายได้ในปี 2561 หรือเปล่า ประเทศของฉันเป็นประเทศแรกสุด ในโลกที่เลี้ยงไก่ชน ไก่ชนเป็นไก่จำพวก ไก่ชนเรียกอีกอย่างว่าการตี ไก่ชน แบบอย่างการชนไก่เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ในฤดูใบไม้ผลิและก็ฤดูใบไม้ร่วง ราคาของ พนันไก่ชน มิได้คำนวณตามขนาด

 

แม้กระนั้นวัดจากประสิทธิภาพ โดยทั่วไปจะมีตั้งแต่ว่าหลายร้อย ถึงหลายพันต้น ราคาต้นกล้าไก่ชนปกติโดยประมาณ 30 บาท และก็ราคาของต้นกล้าไก่ชนเวียดนาม ราคาแพงตั้งแต่ 50 ถึง 100 บาท เกมตีไก่เกมสำหรับคนแก่ของเวียดนาม ราว 1,000 ถึง 5,000 บาท ต่อชิ้น

 การวิเคราะห์ผลตอบแทนการลงทุนปี 2018 ของการเพาะพันธุ์ ไก่ชน

 ราคาต้นกล้าไก่ชนสูงยิ่งกว่า 150-290 บาท โดยปกติ ไก่สามารถขายได้ภายหลังเลี้ยงตรงเวลา 180 วัน แต่ ราคาไก่ชนจะแบ่งได้เป็นเกรด ราคาไก่ชนที่ดี สามารถเข้าถึงโดยประมาณ 3,000 หลังจากนั้นภายใต้ธรรมดา เว็บไก่ชนเงินล้าน เหตุการณ์คุณสามารถเลี้ยงต้นกล้าไก่ชนได้มากขึ้น รู้เรื่อง มองหาราคาที่สมควร สำหรับการเปรียบ อย่าวางใจคนที่ปรับราคาสูงขึ้น อย่าไว้วางใจคนที่ปรับราคาสูงขึ้นเนื่องจากว่าต้นกล้าตีไก่จำนวนมาก ต้องการที่จะให้คุณฝึกหัดใน วิธีการที่การบรรลุเป้าหมาย แน่ๆว่า ต้นกล้าไก่ชนนั้นมิได้ทรงประสิทธิภาพ แล้วก็มีมาโดยกำเนิด แน่ๆก็มีส่วนหนึ่งแต่ว่าไม่ใช่ทั้งผอง

 

แน่ๆราคาไก่แตกต่าง ไก่ปกติ (คนแก่) สามารถซื้อได้ 100 ราคาไก่ชนที่ดีเป็น 1,500-2,000-3,000 บาท เนื่องจากไก่ชนที่ดีสามารถเล่นให้ผู้ครอบครองได้ คือเรื่องธรรดาที่จะเอามา คุณประโยชน์มากยิ่งกว่าหมื่นรายการ ถ้าคุณมิได้เลี้ยงไก่เพื่อชิงชัย ขอเสนอแนะให้เลี้ยงไก่ เพราะเหตุว่าขนาดของไก่เป็นส่วนสำคัญของน้ำหนัก

 

การชนไก่มีกฎเกณฑ์ที่เอาจริงเอาจังเกี่ยวกับคุณสมบัติและก็ความถนัดการต่อสู้ ไก่ชนที่ดีควรจะมีรูปลักษณ์ที่อาจหาญแล้วก็สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไก่ชน มีมาตรฐานที่เอาจริงเอาจังรวมทั้งครัดเคร่งสำหรับสายโลหิตแล้วก็สมรรถนะการต่อสู้ซึ่งต่างจากไก่สายพันธุ์อื่นๆอย่างสิ้นเชิง โดยปกติน้ำหนักของการชนไก่จะแบ่งได้เป็น 3 ระดับ การชนไก่ขนาดใหญ่มีน้ำหนักราว 4 กิโลกรัม การชนไก่ขนาดกึ่งกลางราว 3.5 กิโลกรัม รวมทั้งการชนไก่ชนขนาดเล็กราว 3 กิโลกรัม ถ้าเกิดคุณสามารถให้การตีไก่ในจำนวนมากได้

 

กระบวนการเลือกสายพันธุ์ ไก่ชน

 

การเลือกจำพวก ไก่ชนเพศผู้ต้องมีขนาดใหญ่ และก็แข็งแรง คอครึ้มแล้วก็แข็งแรง ขาครึ้มและก็สูง กล้ามทรวงอกที่ปรับปรุงมาอย่างยอดเยี่ยม หงอนไก่สีแดงสด และก็มีลักษณะเป็นเนื้องอกแบนๆตาพอง ขนแน่น สง่างาม อิริยาบถน้ำหนักเกิน 3.5 กิโลกรัม ไก่ชนตัวเมีย องค์ประกอบได้สัดส่วนดี ปรับปรุงมาอย่างยอดเยี่ยม เบิกบานใจ รวมทั้งมีพลัง มีตาโตแล้วก็มีน้ำหนักมากยิ่งกว่า 2.5 กิโลกรัม

 

ตั้งใจกับการคุ้มครองการแพร่ระบาด เฉพาะการดูแลรักษาไก่ต่อสู้ในท่าที่แข็งแรงแค่นั้น ที่จะมีประโยชน์ต่อการเลี้ยง และก็การสืบเผ่าพันธุ์ ด้วยเหตุนั้น งานคุ้มครอง รวมทั้งควบคุมโรคจะต้องทำในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณสามารถใช้ได้ ฆ่าหรือฆ่าเชื้อโรคทุกอาทิตย์ (1: 1,000 ครั้ง) ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคหนึ่งครั้ง ยาสำหรับใช้ในการฆ่าเชื้อสามารถฉีดพ่นบนไก่ต่อสู้ รางของกินแล้วก็รางน้ำ แปรงด้วยสารละลายโพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต 0.1% วันละครั้ง แล้วก็คุ้มครองปกป้องโรคนิวคาสเซิล และก็ควรจะทำวัคซีน

 

ส่วนประกอบทางด้านวิทยาศาสตร์ ไก่ชนเติบโตเร็ว มีกิจกรรมที่แกร่ง และก็ใช้พลังงานมากมาย ด้วยเหตุนี้ ส่วนประกอบทางโภชนาการควรครอบคลุม โปรตีนหยาบคายควรจะมีมากยิ่งกว่า 23% และก็กรดอะมิโนจำเป็นต้องควรบริบูรณ์ สูตรอาหารสัตว์ สำหรับในการตีไก่ ดังเช่น ข้าวโพด 5% ถั่ว 16% ข้าวฟ่าง 5.5% ปลาป่น 8% หอยป่น 2% กระดูกป่น 1.5% เกลือ 0.5% สารเติมแต่ง 0.5% และก็ของกินสีเขียวบางจำพวก เป็นต้นว่า ใบผัก

 

การจัดการการให้อาหาร การจัดหาน้ำสำหรับของกินเสมอๆทุกเมื่อเชื่อวัน แล้วก็รักษาน้ำกินที่สะอาด รวมทั้งพอเพียงอยู่ตลอด การทำให้เชื่องจะต้องทำให้เชื่องเสมอๆ เมื่อเชื่อง จะผูกกระสอบทรายไว้ที่ขาได้ 50-100 กรัม จำต้องสู้ถัดไป 2 ชั่วโมง และก็ทำให้เชื่อง 1 ชั่วโมงทุกวี่วัน เพื่อฝึกหัดไก่ชนด้วย ความคล่องตัว แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการต่อสู้ที่แน่นแฟ้น ถ้าคุณอยากใช้เป็นของกินเป็นหลัก ไม่จำเป็นที่จะต้องผูกกระสอบทราย เทคโนโลยีการผสมพันธุ์ไก่ชน

 

การให้อาหารและก็การจัดการลูกเจี๊ยบ การจัดการการให้อาหารไก่ เป็นส่วนเชื่อมโยงที่สำคัญที่สุด สำหรับเพื่อการเลี้ยงไก่ชน ลูกเจี๊ยบที่พึ่งออกมาจากเปลือกควรจะอยู่ในสิ่งแวดล้อม การผสมพันธุ์ที่สมควร โดยธรรมดา อุณหภูมิปกติสำหรับอายุ 1-2 วันควรจะอยู่ที่ 35-36°C ต่อจากนั้นอุณหภูมิควรจะลดน้อยลง 0.5°C ทุกวี่วัน แล้วก็ควรจะรักษาอุณหภูมิไว้ที่ 25 องศาเซลเซียส

 

ความชุ่มชื้นเริ่มในบ้านเป็น 60-70% และก็เบาๆลดน้อยลงเป็นความเปียกชื้นตามธรรมชาติ ลำดับแรก ให้ป้อนน้ำอุ่นที่สะอาด เพิ่มน้ำตาลหรือเดกซ์โทรสลงไปในน้ำ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆแซงน้ำก๊อกภายหลังผ่านไป 1-2 อาทิตย์ อย่าให้อาหารในวันแรกของการปอก ในวันที่สอง คุณสามารถให้อาหารเม็ดงาที่แช่ลงไปในน้ำเดือด แล้วให้อาหารลูกเดือยนึ่งหรือไข่ต้ม

 

ในวันที่สาม เริ่มให้อาหารไข่ต้ม ข้าวฟ่างแช่ลงใน น้ำเดือดรวมทั้งผักใบเขียว เป็นของกินหลัก สามารถเลี้ยงแมลงและก็เมล็ดพืชต่างๆได้ในจำนวนน้อย ในตอนนี้ คุณยังจำต้องเอาใจใส่กับการเก็บความร้อน การบริหารร่างกายที่สมควร รวมทั้งแดด ซึ่งมีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตรวมทั้งการพัฒนา ทานอาหารมื้อเล็กรวมทั้งบ่อยมากต่อวัน เมล็ดพืชจิปาถะ อื่นๆอีกมากมาย สามารถให้อาหารได้ภายหลังจากครึ่งเดือน ภายหลังผ่านไปหนึ่งเดือน ให้เพิ่มปริมาณโปรตีนสำหรับไก่โต้ง ดังเช่นว่า ชิ้นไข่ เนื้อสับ อื่นๆอีกมากมาย แล้วก็ให้อาหารพวกมันกับผักอย่างเหมาะควร

 

การให้อาหาร แล้วก็การจัดการไก่ ลูกเจี๊ยบอายุ 45 วัน หนักไม่เกิน 0.5 กิโลกรัม ลูกเจี๊ยบเพศภรรยาแยกออกง่ายในในช่วงเวลานั้นจำต้องเลี้ยงเพศผู้ รวมทั้งตัวเมียเป็นฝูง เพื่อการเติบโตที่ดี เริ่มตั้งแต่อายุ 75 ขวบ ลูกเจี๊ยบจะเติบโตอย่างเร็ว โดยเฉพาะสำหรับในการเติบโตของกระดูก จึงควรเพิ่มของกินแร่ และก็แมลงลงในของกิน คือเรื่องธรรดาที่จะให้อาหารจักจั่น ไส้เดือน และก็ตั๊กแตน ในขณะนี้ลูกเจี๊ยบเพศผู้ไปสู่ระยะเจริการญเติบโตแล้ว

 

เพื่อเลี่ยงผลพวง จากการทะเลาะเบาะแว้ง พวกมันจำเป็นที่จะต้องถูกเลี้ยงในกรงเดียว ผู้คนชอบเลือกกรงที่กว้างกว่าที่ทำมาจากเหนียง แล้วก็พวกมันก็ถูกเลี้ยงมาบ่อยๆ รุ่งเช้า เที่ยงตรง เย็น รวมวันละ 3-4 ครั้ง ย้ายออกนอกกรงได้อย่างอิสระ แต่ว่าจะต้องไม่ใช้การควบคุมอย่างเข้มงวด สำหรับการสืบพันธุ์กับแม่ไก่ และก็จำต้องคุ้มครองปกป้องการต่อสู้ที่ร้ายแรงระหว่างไก่โต้ง

 

ตอนนี้โตเร็ว และก็ควรจะให้อาหารที่มีสารอาหารครบ ของกินที่ให้พลังงาน เช่น ข้าวโพด รำข้าว ข้าวฟ่าง ข้าวฟ่าง อื่นๆอีกมากมาย ของกินโปรตีน ยกตัวอย่างเช่น ไข่ เต้าหู้ ถั่ว เนื้อสัตว์ อื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งให้ความใส่ใจกับผัก แสงอาทิตย์ การบริหารร่างกาย รวมทั้งน้ำสะอาดที่จำเป็นมาก

 

ติดตาม บทความอื่นๆได้ที่ : unicron

ติดตาม ข่าวสารกีฬาและบทความอื่นๆ ได้ที่ : เซเรียอา

Maecenas aliquet accumsan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos hymenaeos. Etiam dictum tincidunt diam. Aliquam id dolor. Suspendisse sagittis ultrices augue. Maecenas fermentum, sem in pharetra pellentesque, velit turpis volutpat ante, in pharetra metus odio a lectus. Maecenas aliquet
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one